cong-ty-xay-dung

Bắt đầu từ đâu để xây dựng nhà mới

Muốn có được một ngôi nhà ưng ý, người có ý định xây nhà ắt hẳn phải chuẩn bị và lo toan nhiều việc từ tài chính, vật liệu, tìm một công ty chuyên tư vấn xây dựng để xin phép thi công xây dựng một cách dễ dàng hơn và tư vấn thiết kế kiến trúc cho ngôi nhà thật đặc biệt, phù hợp với nhiều yếu tố xung quanh.

Tuy nhiên, sắp xếp công việc và chuẩn bị ra sao để có thể xây nhà một cách suôn sẻ không phải lúc nào cũng được gia chủ lưu ý.
 
 
Trước tiên, công việc chuẩn bị xây nhà phải có trình tự phù hợp, chia giai đoạn cụ thể. Có 2 giai đoạn: Phần thô và phần hoàn thiện. Giai đoạn đầu là phần thô. Ở giai đoạn này, gia chủ chỉ cần quan tâm đến việc chọn nhà thầu, kiến trúc sư tư vấn kiến trúc cho căn nhà, chọn giám sát công trình và chọn mua vật liệu xây dựng. Về vấn đề nội thất  và những đồ dùng khác, chủ nhà chưa nên quan tâm vội. Bởi những thứ đó cỏ thể từ từ mua sắm sau khi ngôi nhà hoàn thành. 
 
Bước tiếp theo là lên ý tưởng cho ngôi nhà. Các chất liệu tạo ra ý tưởng có thể từ sách vở, tạp chí kiến trúc, sự tham khảo từ bạn bè hoặc từ sự tư vấn từ công ty tư vấn kiến trúc. Với nhiều nguồn như vậy, chủ nhà không nên quá tham lam đưa tất cả các ý tưởng có được vào ngôi nhà của mình. Nên biết cách chọn lọc sao cho phù hợp và hợp lý.
 
 
Việc kế đến là chọn nhà thầu, chọn công ty tư vấn giám sát công trình sau khi đã lên ý tưởng và có bản thiết kế cho ngôi nhà. Tốt nhất, gia chủ nên giao phần giám sát công trình cho kiến trúc sư đã thiết kế ngôi nhà. Vì họ sẽ là người  hiểu được chủ thầu có làm đúng theo bản thiết kế hay không và sau đó có những ý kiến điều chỉnh.
 
Trong quá trình thi công xây dựng giai đoạn đầu, tất cả các yếu tố như làm móng, tường nhà, chống thấm, chạy hệ thống dây điện, ống nước… đều phải được thực hiện một cách tỉ mỉ, cẩn thận vì các yếu tố này, nếu có sự sai sót sẽ rất khó khắc phục một khi ngôi nhà đã hoàn thiện.
 
Minh Phương tổng hợp

Tin tức