cong-ty-xay-dung

Cách hóa giải hướng cổng chính không tốt

Như chúng ta đã biết, cổng chính hay còn gọi là cửa ngõ đóng vai trò quan trọng về mặt phong thủy. Vì đây là nơi đầu tiên tiếp nhận dòng khí xấu hoặc tốt cho căn nhà, tác động trực tiếp đến thời vận của gia chủ.

 

Việc lựa chọn hướng, vị trí xây cổng chính hay các cách hóa giải hướng cổng chính không tốt được khoa học phong thủy nghiên cứu và đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích. Với bài này, hy vọng bạn đọc có được cái nhìn tổng quan nhất về phong thủy và các giải pháp hóa giải được hướng không tốt cho cổng chính.

 

Cach-hoa-giai-huong-cong-chinh-khong-tot

 

Vị trí cổng chính có vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở

 

Các hướng cổng chính không tốt trong phong thủy

 

- Hướng Đông bắc: Đông Bắc là hướng của quỷ, do đó còn được gọi là quỷ môn. Trong phong thủy, điều kiêng kỵ nhất là không được đặt cổng ở trong quỷ môn. Nhà có thiết kế cổng chính hướng này làm cho người sống trong đó có cảm giác mờ mịt, bất an.

 

- Hướng Đông bị trũng: Thiết kế cổng chính hướng về phía Đông: về cơ bản hầu như không xảy ra tai họa gì nghiêm trọng. Nhưng nếu cổng bị trũng, lõm thì sẽ không tốt. Nó khiến cho người sống trong nhà cảm giác thiếu sinh khí, từ đó dễ sinh bệnh.

 

- Hướng Đông Nam bị trũng: Trong phong thủy, cổng quay về hướng Đông Nam là may mắn, nhưng nếu là cổng trũng thì sẽ tạo ra tác dụng ngược lại.

 

- Cổng chính hướng phía Bắc: Theo phong thủy, cổng nằm ở hướng Bắc là không tốt, vì hướng Bắc là nơi phát ra gió lạnh. Mở cổng hướng này sẽ có hại đối với sức khỏe của toàn thể gia đình. Ngoài ra, nó còn khiến cho quan hệ giữa vợ chồng, con cái trở nên lạnh nhạt. Nếu tình trạng này kéo dài, bao trùm toàn bộ không khí gia đình, chắc chắn sẽ tạo ra những tai họa nghiêm trọng.

 

Cách hóa giải cổng chính hướng không tốt

 

- Đặt 1 bức bình phong sau cửa nhà, hoặc treo rèm sau cánh cửa đối với thiết kế cổng chính hướng phía bắc. Như vậy, có thể ngăn gió lạnh, gió độc ùa vào nhà.

 

- Trong trường hợp cổng hướng về phía đông bị trũng tốt nhất chúng ta nên đặt những cây tùng hoặc mai ở 2 bên cửa, tận dụng tinh khí mà trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây tạo ra để bổ sung cho năng lượng sống của gia đình.

 

- Bạn có thể đặt một số chậu hoa cỏ ở trước cửa, trong cửa hoặc trang trí những sản phẩm bằng thạch anh, tre trúc đối với hướng cổng chính là đông nam bị trũng. Làm như vậy có thể đạt được mục đích tiêu trừ những hậu quả xấu, hòa hợp phong thủy.

 

- Cách hóa giải hướng cổng chính không tốt khi cổng hướng về phía bắc, hướng của quỷ môn thì tại 2 bên cánh cổng bạn có thể dán những hình xua đuổi ma quỷ, như thế sẽ có tác dụng đuổi tà.

 

 Ngoài ra, còn có thể dán nhiều tranh ảnh ở hành lang, đó có thể là những bức tranh phong cảnh màu sắc sặc sỡ hoặc những đồ vật tương tự để tạo ra 1 không khí thanh thoát tươi tắn, đồng thời biến khí âm thành dương.

 

Cần chú ý giữ sạch sẽ khô ráo cho khu vực cửa, như thế có thể ngăn chặn giảm thiểu tối đa xảy ra tai họa.

 

Việc lựa chọn vị trí đẹp để xây dựng cổng chính rất quan trọng, tuy nhiên trong một số trường hợp vì nhiều yếu tố bạn không thể lựa chọn vị trí đẹp nhất cho cổng chính ngôi nhà của mình thì các cách hóa giải hướng cổng chính không tốt trên sẽ “cứu nguy” cho bạn.

 

Lan Anh

Tư vấn