cong-ty-xay-dung

Điều chỉnh quy hoạch chi tiết tại khu nhà ở Thạch Bàn Lakeside

Kinhtedothi - Một số hạng mục công cộng như nhà trẻ, trường học, bãi đỗ xe ngầm, công viên cây xanh… tại dự án nhà ở Thạch Bàn Lakeside đã có sự điều chỉnh để phù hợp với điều kiện thực tế để chuẩn bị đi vào triển khai thực hiện.
 
 
Chiều 20/7, tại trụ sở UBND quận Long Biên, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đã phối hợp với UBND quận Long Biên tổ chức công bố quyết định số 2151/QĐ-UBND do Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký về việc phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết Khu nhà ở Thạch Bàn Lakeside, tỷ lệ 1/500.
 
Dự án có tổng diện tích 7,89ha, được chia thành 15 lô đất và đường giao thông. Quỹ đất trong phạm vi dự án gồm: Đất đường quy hoạch; Đất công cộng đô thị dùng để bố trí các công trình dịch vụ, thương mại và hạ ngầm bãi đỗ xe; Đất cây xanh đô thị; Riêng đất ở chiếm khoảng 4,8ha.
 
Đối với phần đất ở sẽ được bố trí thành hai nhóm: Nhóm nhà ở thấp tầng gồm nhà ở liền kề và nhà ở biệt thự song lập và Nhóm nhà ở cao tầng được bố trí tầng ngầm đỗ xe. Xen kẽ giữa các nhóm nhà ở này là phần đất công cộng và đất trồng cây xanh.
 
Quản lý dự án này nằm trong chủ trương của UBND TP Hà Nội về việc di chuyển các cơ sơ sản xuất ra khỏi khu vực nội thành, tạo môi trường phát triển bền vững cho dân cư khu vực; đồng thời xây dựng khu vực chức năng đô thị theo hướng sinh thái, đồng bộ công trình kiến trúc, hạ tầng xã hội và kỹ thuật với các tiêu chí phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện nay.
 
Dự án này được điều chỉnh dựa trên quyết định số 3838/QĐ-UBND năm 2014 của UBND TP Hà Nội về việc phê duyệt chi tiết khu nhà ở Thạch Bàn Lakeside, tỷ lệ 1/500 tại phường Thạch Bàn, quận Long Biên, TP Hà Nội.
 
Ngoài ra, điểm nhấn của dự án đó là tổ chức không gian quy hoạch, kiến trúc, cảnh quan và thiết kế đô thị với tổ hợp công trình nhà ở cao tầng có chiều cao 25 tầng trên tuyến đường Thạch Bàn. Các công trình thương mại, dịch vụ có chiều cao 7 tầng tạo sự chuyển tiếp giữa các công trình cao tầng với công trình thấp tầng với khu hồ Thạch Bàn hiện có, với quy mô dân số trên 2.800 người.

 

Tin tức