cong-ty-xay-dung

Khám phá thiết kế kiến trúc khách sạn ăn theo tàu Titanic

Titanic Hotel có thiết kế kiến trúc giống hệt với tàu Titanic, được xây dựng ngay trên mảnh đất con tàu huyền thoại này ra đời.

 
Khách sạn có 4 tầng với 120 phòng. Nó được coi là nơi mang phong cách tàu Titanic giống với bản gốc nhất thế giới.
 
 
Đặc biệt, các căn phòng trong khách sạn được thiết kế kiến trúc theo phong cách cổ điển và mang hơi hướng thiết kế của tàu Titanic. Được biết, do còn nhiều bản vẽ thiết kế nguyên gốc của tàu Titanic còn lưu trữ nên quá trình thiết kế và xây dựng khách sạn này khá thuận lợi.
 
 
Trụ sở văn phòng của hãng đóng tàu cũng được phục chế lại nhằm giữ nguyên giá trị lịch sử và kiến trúc.
 
Phòng thiết kế rộng lớn, nơi hàng chục kỹ sư năm xưa từng miệt mài vẽ nên dung mạo của tàu Titanic, nay được chuyển đổi thành phòng tiệc và quầy bar.
 
 
Giá thuê phòng loại thường vào khoảng 125-136 bảng nếu là giữa tuần, và từ 175-190 bảng tối vào cuối tuần. Đối với phòng suites, giá trong khoảng 250-272 bảng cho giữa tuần, và từ 305-332 bảng dịp cuối tuần.
 
 
Điều đặc biệt hơn cả, Titanic Hotel được thi công xây dựng ngay trên phần đất của văn phòng xưởng đóng tàu Harland & Wolff lừng danh một thời. Và cũng chính tại nơi đây, các kỹ sư của xưởng đã cùng nhau thiết kế nên con tàu Titanic vào những năm 1900.
 
 
Khách sạn Titanic mở cửa đón khách vào ngày 10/9 ở Belfast, Ireland, sau 2 năm tu sửa với tổng kinh phí lên đến 28 triệu bảng Anh (hơn 850 tỷ đồng). 
 
 
Trước đó, vụ đắm tàu Titanic là một trong những thảm họa hàng hải nghiêm trọng nhất từ trước tới nay, đã cướp đi sinh mạng của 1.514 người. Khi gặp nạn, Titanic đã đi được xấp xỉ 2/3 quãng đường qua Đại Tây Dương tới New York, sau khi rời Queenstown, Ireland, vào 11/4/1912.
 
 
Vào đêm tàu chìm, lúc 23h40, Titanic đâm phải một tảng băng trôi. Chỉ tới 4 giờ sáng hôm sau, hoạt động cứu hộ mới được bắt đầu với sự xuất hiện của Carpathia.
 
Minh Phương tổng hợp

Tin tức