cong-ty-xay-dung

Không phải Maracana hay Camp Nou, đâu mới là sân vận động lớn nhất Thế giới

Được xây dựng từ năm 1989 và tân trang lại vào năm 2014, Rungnado May Day đặt tại Bình Nhưỡng (Triều Tiên) được công nhận là sân vận động lớn nhất thế giới.

 

Với sức chứa 150.000 chỗ ngồi, sân vận động Rungrado May Day ở thủ đô Bình Nhưỡng của CHDCND Triều Tiên là ông vua của các sân bóng hiện nay. Sân vận động này có thiết kế kiến trúc hết sức đặc biệt khi phần mái là hình tròn, xung quanh có 16 cánh vòm được xếp lại. Nhìn từ trên cao xuống, nó giống như một bông hoa đang nở.

 

Rungnado May Day được thiết kế kiến trúc theo dạng những chiếc vòm nối tiếp nhau tạo khoảng không ở giữa.

 

Bên trong SVĐ May Day được thiết kế rất hoành tráng, có không gian thoáng không hề thua kém những SVĐ lớn ở châu Âu hay Nam Mỹ.

 

Thoạt đầu, thiết kế của sân May Day dễ thu hút người xem bởi sự ấn tượng của nó qua cách dàn dựng trên khán đài.

 

Nhưng khi nhìn gần hơn, người ta dễ nhận thấy phía sau khung cảnh thiết kế độc đáo kia chỉ là hàng nghìn con người với những miếng giấy dán.

 

SVĐ May Day thường được dùng cho những buổi diễu hành quân sự hơn là những trận đấu bóng đá.

 

Đây là hình ảnh buổi diễu hành quân sự của Bình Nhưỡng tại SVĐ.

 

Theo từ điển Wikipedia, sức chứa của sân May Day thực chất chỉ vào khoảng 114.000 người. Trong khi đó, giới truyền thông lại cho rằng con số chính xác lên tới hơn 150.000 người.

Hiện tại, sân May Day được xem là niềm tự hào của người dân Triều Tiên bởi nơi đây thường xuyên được chọn để tổ chức những sự kiện quan trọng, trọng đại của đất nước.

Minh Phương tổng hợp

Tin tức