cong-ty-xay-dung

Ngôi nhà độc đáo được bao phủ bởi thảm thực vật tại Pháp

Được biết đến với tên gọi ngôi nhà lượn sóng Wave House, dự án xây dựng của kiến trúc sư Patrick Nadeau là một trong 63 ngôi nhà thực nghiệm được xây dựng ở các xã của thị trấn Sillery và được thiết kế với một cấu trúc hình cong giống với hình dạng của một gò hoặc đồi.

 

 

ngoi-nha-doc-dao-duoc-bao-phu-boi-tham-thuc-vat-tai-phap

 

Thiết kế nhà ở độc đáo này được bao phủ bởi đất và bắt chước hình dáng của một sườn dốc tự nhiên. Một vỏ bọc của thảm thực vật hoàn toàn có thể bảo vệ thiết kế nội thất bên trong từ mùa hè nóng cho đến mùa đông lạnh. Các cây quấn quanh phía đông và phía tây mặt tiền chủ yếu để cung cấp vật liệu cách nhiệt, nhưng cũng rất phù hợp với môi trường xung quanh khu vực nông thôn.

 

ngoi-nha-doc-dao-duoc-bao-phu-boi-tham-thuc-vat-tai-phap

 

Ngôi nhà được thi công xây dựng hoàn toàn bằng gỗ với nền tảng là bê tông. Hiệu suất nhiệt được đảm bảo bởi sự định hướng bắc-nam, thảm thực vật trên mái nhà và mặt tiền kép. Các bức tường bên ngoài được làm bằng polycarbonate trong khi các bức tường bên trong sử dụng vật liệu xây dựng chủ yếu là kính và gỗ. Một bếp gỗ nhỏ trong phòng khách cung cấp nhiệt cho toàn bộ không gian.

 

ngoi-nha-doc-dao-duoc-bao-phu-boi-tham-thuc-vat-tai-phap

 

Kiến trúc sư cho biết, các thách thức kỹ thuật chủ yếu nằm ở độ dốc lớn mà yêu cầu sự phát triển của hệ thống sáng tạo để duy trì giữ đất và nước. Một hệ thống tưới nước tự động được tích hợp vào trong cấu trúc nhưng chỉ được dùng để sử dụng trong điều kiện hạn hán nghiêm trọng.

 

ngoi-nha-doc-dao-duoc-bao-phu-boi-tham-thuc-vat-tai-pha

 

Mái nhà cũng bao gồm một hệ thống tưới nước và cơ chế giữ nước tự động. Kế hoạch tạo ra một thảm thực vật độc đáo được thiết kế giữa sự hợp tác của các kiến trúc sư và công ty thiết kế cảnh quan Ecovégétal, bao gồm các loại thảo mộc đặc biệt và các loại cỏ có khả năng thích nghi với khí hậu khắc nghiệt, đòi hỏi sự bảo trì tối thiểu như: hoa oải hương, cỏ xạ hương và các loại thảo mộc khác nằm rải rác trên các bề mặt mái nhà.

 

ngoi-nha-doc-dao-duoc-bao-phu-boi-tham-thuc-vat-tai-phap

 

Thiết kế kiến trúc ngôi nhà gồm 2 tầng, lối vào phía trước dẫn trực tiếp vào không gian sinh hoạt và ăn uống, chiếm hầu hết không gian của tầng trệt. Nhà bếp và phòng tắm được thiết kế trong cùng một góc, trong khi một cầu thang xoắn ốc kết nối với phòng ngủ ở tầng trên.

 

Theo Dezeen

 

Tin tức