cong-ty-xay-dung

Những điều cần biết khi xây nhà mới

Để có một không gian sống tiện ích thì ngoài việc thiết kế kiến trúc đẹp, trang trí nội thất hiện đại, bạn còn phải quan tâm nhiều hơn đến môi trường và khí hậu xung quanh. Bỏ qua chuyện giá xây dựng nhà, những điều dưới đây là cách để giúp bạn sở hữu được một tổ ấm mới hoàn hảo nhất.

 

1. Xây dựng vừa với nhu cầu sử dụng

 

Dù là gia đình nào thì cũng cần một không gian sử dụng nhất định, tuy nhiên nếu như nó quá lớn, không cần sử dụng đến thì như vậy sẽ rất lãng phí và tốn kém không nhỏ cả khi xây dựng lẫn lắp đặt thiết bị, trang trí nội ngoại thất. Đó là lý do vì sao mà trước khi xây dựng nhà phố bạn cần phải lên kế hoạch rõ ràng, xem xét cũng như tính toán cẩn thận đến nhu cầu sử dụng của cả gia đình. Nếu như thông thường bạn xây dựng ngôi nhà với nhiều căn phòng nhỏ thì bạn có thể xây số phòng vừa đủ với nhu cầu sử dụng của cả gia đình. Phần đất rộng còn lại, hãy dùng để thiết kế sân vườn, trang trí không gian xanh.

 

nhung-dieu-can-biet-khi-xay-nha-moi

 

2. Ước chừng thời gian sử dụng

 

Cũng như việc đánh giá không gian sử dụng, bạn còn phải chú ý đến yếu tố thời gian sống tại ngôi nhà để tìm hiểu đơn giá xây dựng, chọn loại có thiết kế và vật liệu sao cho phù hợp. Chẳng hạn như bạn có ý định làm ngôi nhà ở tạm trong vòng 5 năm rồi xây lại, vậy thì các vật liệu mà bạn lựa chọn không nhất thiết phải quá tốt, quá cầu kỳ. Ngược lại nếu bạn coi đó sẽ là nơi sinh hoạt, gắn bó một thời gian dài, thậm chí là cả đời thì hãy chọn cách xây dựng cũng như đồ vật nội thất bền đẹp, tránh chuyện sửa chữa mỗi năm về sau.

 

nhung-dieu-can-biet-khi-xay-nha-moi

 

3. Xây dựng phù hợp với vị trí địa lý

 

Tư vấn thiết kế nhà phù hợp với vị trí địa lý là chuyện cực kỳ quan trọng bởi bao giờ nó cũng bị ảnh hưởng đến rất nhiều chi tiết xung quanh, nó bao gồm cả vấn đề khí hậu, nhiệt độ, tiếng ồn hay là hệ thống xử lý nước thải, những thói quen sinh hoạt của các thành viên trong gia đình… Do đó mà khi lựa chọn vật liệu bạn nên chọn loại có tác dụng chống ồn trường hợp nhà bạn ở gần đường giao thông. Trong trường hợp bạn không tuân theo các điều kiện của khu vực thì rất có thể sẽ làm cho môi trường bị ô nhiễm và gây khó chịu cho hàng xóm.

 

nhung-dieu-can-biet-khi-xay-nha-moi

 

4. Chú ý đến hướng mặt trời

 

Một ngôi nhà được coi là có hướng phù hợp khi nó có ánh sáng mặt trời ngập tràn và độ thoáng đãng nhất định. Nếu như nó quay về hướng Nam thì khi ấy bạn sẽ giảm đi được 10% chi phí năng lượng cho ngôi nhà, như vậy vào mùa hè bạn không cần phải dùng nhiều đến các thiết bị làm mát, còn mùa đông thì không khí cũng trở nên ấm áp hơn.

 

nhung-dieu-can-biet-khi-xay-nha-moi

 

Trong trường hợp không quay cửa chính được về hướng Nam thì bạn có thể mở nhiều cửa sổ về hướng này, dùng mái hiên để che đi ánh nắng gắt gỏng của mùa hè. Một điều bạn cần lưu ý là khi xây nhà ở hướng này không được được sử dụng tường kính bởi như vậy nhiệt độ ở bên trong nhà sẽ rất nóng. Tốt nhất là nên trồng cây ở gần nhà để đem lại bóng râm tự nhiên, ngoài ra bạn còn phải tận dụng cửa sổ mái để tối đa năng lượng mặt trời.

 

(Theo tcxd.vn)

Tư vấn