cong-ty-xay-dung

Những giải pháp thiết kế cho ngôi nhà nhỏ

Ngôi nhà nhỏ có diện tích khiêm tốn hoàn toàn có thể trở nên đẹp và cuốn hút. Dưới đây là 5 kiểu thiết kế nhà nhỏ điển hình, hiện đại phù hợp với không gian nhà phố.

 

1. Nhà nhỏ hẹp

 

Với thể loại nhà này, bạn nên sử dụng những đường trang trí sọc ngang, to bản để làm rộng khộng gian. Mẫu trang trí sọc ngang có thể áp dụng cho cả tường và sàn. Nếu nhà nhỏ của bạn vừa thấp vừa hẹp thì bạn nên dùng những mẫu trang trí có sọc nhỏ thẳng đứng.

 

5-giai-phap-thiet-ke-cho-ngoi-nha-nho

 

Sử dụng gương là một các rất hiệu quả để tạo hiệu ứng rộng hơn cho ngôi nhà nhỏ hẹp. Tuy nhiên, trong quan niệm về tâm linh thì không phải lúc nào và chổ nào cũng có thể đặt gương. Nên bạn hết sức cẩn thận với giải pháp này để tránh các kiêng kỵ trong Phong thủy.

 

2. Thiếu không gian lưu trữ

 

Bạn có nhiều nơi để lưu trữ đồ dùng hơn bạn nghĩ. Chỉ có điều là bạn chưa nhìn ra. Với nhiều giải pháp sáng bạn có thuận tiện hơn trong việc sử dụng và cất giữ đồ đạc trong gia đình.

 

5-giai-phap-thiet-ke-cho-ngoi-nha-nho

 

 

Hiện đại hơn, bạn có thể kết hợp tính năng lưu trữ vào những vật dụng trang trí nội thất của mình. Cùng một diện tích nhưng đến hai công năng sử dụng.

 

3. Không đủ phòng

 

Nhìn vào hình trên bạn nghĩ đó là gì - một phòng làm việc? Đó là phòng làm việc kết hợp với chiếc tủ quần áo Nếu sắp xếp một cách hợp lý thì 1 m2 cũng có thể trở thành một phòng công năng hữu ích.

 

5-giai-phap-thiet-ke-cho-ngoi-nha-nho

 

Không nhất thiết phải là phòng ăn, một chiếc bàn gỗ đúng điệu tựa vào sofa cũng có thể trở thành không gian ăn uống, sinh hoạt vô cùng thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Hãy nhìn phòng ốc dưới gốc độ công năng sử dụng. Nhờ sự sắp xếp hợp lý, tư duy sáng tạo của chủ nhà để tối đa hóa không gian sử dụng vốn dĩ khiêm tốn của mình.

 

5-giai-phap-thiet-ke-cho-ngoi-nha-nho

 

4. Không gian quá chật chội

 

Bạn nên chọn những nội thất có độ "rỗng" để không hạn chế tầm mắt. Điều này có công dụng hết sức tuyệt vời. Thay vì sử dụng một kệ sách đóng kín lưng, bạn hãy để lưng mở và cảm nhận sự khác biệt.

 

5-giai-phap-thiet-ke-cho-ngoi-nha-nho

 

Tủ âm tường cũng là một "vũ khí" hết sức lợi hại để làm giảm cảm giác chật chội trong nhà.

 

5. Phòng quá tối

 

Bí quyết là sử dụng những tông màu sáng để không gian sáng sửa hơn. Nếu tiếp giáp nhà bạn không có nhà liền kề, bạn có thể sử dụng không gian mở để làm cửa sổ hoặc ô lấy sáng làm tăng ánh sáng tự nhiên vào phòng hoặc và nhà nhỏ của mình. Đối diện cửa sổ bạn có thể đặt gương để "mở rộng" thêm không gian. Nhưng một lần nữa nếu bạn quan tâm có thể tham khảo thêm các vấn đề về phong thủy.

 

5-giai-phap-thiet-ke-cho-ngoi-nha-nho

 

Sử dụng thêm đèn trang trí để tăng độ sáng cần thiết và tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhỏ.

 

Theo: baoxaydung

 

Tư vấn