cong-ty-xay-dung

Những lợi ích của phương pháp xây dựng tiền chế

Xây dựng tiền chế là việc lắp ráp các thành phần của một kết cấu tại cơ sở sản xuất sau đó vận chuyển các tổ hợp đến vị trí của công trường xây dựng. Xây dựng theo phương pháp tiền chế đang ngày càng trở nên phổ biến hơn bởi khả năng cải thiện chất lượng, đảm bảo tiến độ công trình và giảm chi phí xây dựng.

 

Thi công nhà tiền chế thường được biết đến bởi hiệu quả năng lượng và bền vững, thân thiện với môi trường so với các phương pháp xây dựng truyền thống thì thường đòi hỏi việc bổ sung vật liệu thường xuyên, dẫn đến tăng lượng chất thải.

Trong khi đó, xây dựng tiền chế được thực hiện trong các nhà máy, do đó phế liệu từ quá trình xây dựng sẽ được tái chế ngay tại nhà máy. Đây là một bước cải tiến đáng kể so với việc chuyển phế thải trực tiếp đến bãi rác như trước đây.

Ngoài ra, môi trường sản xuất trong nhà máy được kiểm soát cho phép việc xây dựng chính xác hơn, các khớp được ráp chặt hơn và không khí được lọc tốt hơn, do đó đem lại khả năng cách nhiệt cho tường tốt hơn, tăng hiệu quả sử dụng năng lượng.

Một trong những lợi thế lớn nhất của xây dựng tiền chế là tiết kiệm chi phí, phương pháp xây dựng này xác định chi phí tại một thời điểm ban đầu nên giảm được ảnh hưởng do chi phí vật liệu lên xuống trong quá trình xây dựng.

Bên cạnh đó còn giúp hạn chế rủi ro khi gặp phải các nhà thầu không đáng tin cậy hay công nhân làm việc không hiệu quả. Lợi ích lớn hơn là việc giảm thời gian thi công xây dựng còn giúp tiết kiệm đáng kể chi phí xây dựng.

Cấu trúc xây dựng tiền chế có thể dễ dàng tháo rời và di chuyển đến các công trường khác nhau. Điều này làm giảm đáng kể nhu cầu về nguyên liệu thô, giảm thiểu năng lượng tiêu hao và giảm tổng thể thời gian của dự án. Ngoài ra, xây dựng tiền chế cho phép linh hoạt trong việc thiết kế các cấu trúc bởi yếu tố thẩm mỹ trung tính của các cấu trúc tiền chế có thể dễ dàng hòa trộn với hầu hết mọi loại công trình.

Do việc thi công xây dựng nhà xưởng, nhà tiền chế diễn ra trong một môi trường sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt và tuân theo các tiêu chuẩn quy định nên các tổ hợp của các cấu trúc này được tạo ra với chất lượng đồng nhất. Mỗi bộ phận được lắp ráp bởi một đội ngũ có kinh nghiệm và qua nhiều quy trình kiểm tra chất lượng trong toàn bộ quá trình. Một số thành phần của tòa nhà được xây dựng bằng móc máy chính xác để đảm bảo sự phù hợp với yêu cầu của tòa nhà.

Vì nhiều thành phần cấu trúc của tòa nhà được hoàn thiện trong nhà máy nên có thể giảm đáng kể lưu lượng xe tải, thiết bị và nhà cung cấp vật liệu xung quanh vị trí công trường xây dựng. Điều này hạn chế sự gián đoạn tại công trường, đồng thời giúp giảm ô nhiễm không khí, tiếng ổn, giảm phế thải và các chất có hại cho môi trường.

Thời gian xây dựng ngắn hơn còn cho phép các Cty xây dựng tham gia nhiều dự án cùng một lúc. Các doanh nghiệp có nhiều cơ hội để phát triển thay vì tập trung tất cả nguồn lực và tài nguyên vào một hoặc vài dự án nhất định.

Song Nam là công ty tư vấn thiết kế kiến trúc, thiết kế kết cấu, cơ điện, thi công xây dựng và quản lý dự án quy mô lớn ở TPHCM. 
 
Liên hệ:
 
Công Ty TNHH Phát Triển Dự Án Song Nam
 
Địa chỉ: 98 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TP HCM 
 
Điện thoại: + (84.28) 3848 4995 
 
Hotline : 0769 861 168

Tin tức