cong-ty-xay-dung

Những sân bay có thiết kế kiến trúc đẹp nhất Thế giới

Mỗi sân bay ở một quốc gia sẽ có những thiết kế ấn tượng riêng mang nét đặc trưng và cũng có thể là biểu tượng của một đất nước. Tuy nhiên, những sân bay dưới đây được đánh giá là có ý tưởng táo bạo, tinh tế và độc đáo về thiết kế kiến trúc.

 
1. Sân bay Quốc tế Denver (Colorado, Mỹ)
 
 
Những tấm lều lớn làm bằng sợi thủy tinh chứa teflon trắng vừa có nét giống với dãy núi lại vừa giống một ngôi làng xa xôi trên nền những đỉnh núi hùng vĩ tạo một ấn tượng bất ngờ.
 
2. Sân bay Madrid - Barajas, Tây Ban Nha
 
 
Sân bay với sắc vàng là chủ đạo, các bộ khuếch tán được tích hợp phía ngoài. Sự kết hợp của các cấu trúc nhấp nhô và nhiều điểm nhấn bên trong cùng với ánh sáng tự nhiên làm cho khách qua sân bay có một cảm giác thú vị và ấm cúng.
 
3. Sân bay Quốc tế Wellington International, New Zealand
 
 
Thiết kế sân bay được lấy cảm hứng từ những con quái vật biển huyền bí với phía ngoài là mô hình vách đá, làm từ đồng tấm để phản xạ ánh sáng.
 
4. Sân bay Quốc tế O’Hare (Chicago, Mỹ)
 
 
Được tư vấn  thiết kế kiến trúc bởi một nghệ sĩ người Canada Michael Hayden, một đường hầm đèn neon nối khu C và khu B của sân bay theo một cách siêu thực trông giống như một chiếc cầu trượt băng cầu vồng, tạo cho hành khách ấn tượng bối rối, lúng túng ban đầu nhưng thực sự thú vị.
 
5. Sân bay Quốc tế Chhatrapati Shivaj (Mumbai, Ấn Độ)
 
 
Tòa nhà này trông giống như một cung điện hơn là sân bay, với mái vòm trắng cong và những trụ cột mang phong cách giống với tổ ong. Nó nổi tiếng với Terminal 2, trông giống như bộ phim viễn tưởng khoa học với các mối dệt uốn cong và cách sử dụng tương phản sáng và tối.
 
Minh Phương tổng hợp

Tin tức