cong-ty-xay-dung

Nội thất những du thuyền triệu đô của giới siêu giàu

 

Siêu thuyền là món đồ chơi độc của giới siêu giàu. Từ nguyên liệu thiết kế bên ngoài cho đến trang trí nội thất bên trong cũng vô cùng sang trọng và đầy đủ như hồ bơi, phòng xông hơi, các thiết bị hiện đại, đắt tiền mà những người giàu mới có khả năng chi trả.

 
1. Du thuyền Maltese Falcon của tỷ phú Tom Perkins
 
Bên trong của chiếc du thuyền này được trang trí nội thất còn sang trọng hơn cả một khách sạn 5 sao. Với phòng tắm được lát đá cẩm thạch, tường ốp gỗ, tivi màn hình phẳng phòng tập thể dục, rạp chiếu phim và các thiết bị thể thao dưới nước. Đặc biệt, du thền Maltese Falcon có phòng ăn lớn chẳng kém bất cứ nhà hạng thượng hạng nào.
 
 
Du thuyền này có chiều dài 88m. Là một trong những siêu du thuyền sử dụng buồm lớn và có tốc độ nhanh nhất trên thế giới, có giá trị lên đến 100 triệu USD.
 
2. Du thuyền Lady Moura của tỷ phú Arập Nasser al Rashid
 
Điều khiến chiếc du thuyền này trở nên siêu đặc biệt đó là đội ngũ nhân viên gồm 80 người, một bệnh viện đầy đủ trang thiết bị, bãi biển có cát thật cùng với hồ bơi với mái vòm di động, một sân phơi nắng rộng rãi và một bàn ăn dài tới 18m.
 
 
Chiếc du thuyền này được đóng năm 1991, có giá trị ước tính khoảng 210 triệu USD.
 
3. Du thuyền Pelorus của tỷ phú Nga Roman Abramovich
 
Nằm trong đội du thuyền của tỷ phú Nga, Roman Abramovich, chiếc Pelorus có hồ bơi, hai bãi đáp trực thăng và thủy thủ đoàn gồm 40 người. Kích thước của du thuyền là 115m.
 
 
Pelorus được tư vấn thiết kế bởi Tim Heymoon, hạ thủy năm 2003 từ hãng tàu biển Lurssen của Đức. Du thuyền được trang bị kính chống đạn, thiết bị giám sát dưới biển, dò mìn và hệ thống phòng thủ tên lửa xung quanh. Boong tàu có thể biến thành sàn diễn hoặc dạ tiệc có sức chứa đến 100 khách mời.
 
4. Du thuyền Tatoosh của tỷ phú Paul Allen
 
Nhà đồng sáng lập Microsoft, Paul Allen, cũng có sở thích sưu tập du thuyền. Chiếc Tatoosh do ông sở hữu có chiều dài 92m, có rạp hát riêng, hồ bơi, bể chứa tôm hùm và hai bãi đậu cho trực thăng. Theo StyleCrave, chiếc du thuyền này có giá khoảng 100 triệu USD.
 
 
Ban đầu, Tatoosh được thiết kế theo yêu cầu của Craig McCaw, một doanh nhân có tiếng trong lĩnh vực điện thoại di động. Chiếc tầu hạ thủy năm 2000. Paul Allen đã mua lại vào năm 2001 với giá 100 triệu USD.
 
5. Du thuyền Rising Sun của tỷ phú Larry Ellison
 
Rising Sun dài 138m là du thuyền do Larry Ellison, CEO của Tập đoàn Oracle và David Geffen đồng sở hữu. Biệt thự trên biển này có tới 5 tầng với 82 phòng.
 
 
Du thuyền có chiều dài lên tới 138m và chi phí đóng lên tới 200 triệu USD. Rising Sun nổi bật với sàn tàu được làm từ gỗ tếch, một rạp hát, một sân bóng rổ, phòng spa, quầy rượu và tất nhiên không thể thiếu bãi đáp trực thăng.
 
Minh Phương tổng hợp

Tin tức