cong-ty-xay-dung

Tại sao chúng ta cần dịch vụ Tư Vấn Đầu Tư

Thông thường các công ty Tư vấn đầu tư sẽ được chia làm bốn loại: Kế hoạch Tài chính, Quản lý tiền tệ, Cố vấn Tài chính và Đại diện tài chính Ủy quyền.

 

Các dịch vụ của công ty Tư vấn đầu tư cung cấp cho các nhà đầu tư là rất đa dạng, bao gồm các dịch vụ đầu tư sản phẩm, trợ lý tư vấn và lên kế hoạch đầu tư. Các nhà đầu tư sẽ dễ dàng đạt được mục đích cũng như các nhu cầu về tài chính nhờ sự trợ giúp từ phía các công ty Tư vấn đầu tư. Nhờ có sự trợ giúp từ các công ty tư vấn, các kế hoạch đầu tư và những công việc liên quan sẽ được giải quyết nhanh chóng và thuận lợi.
 
 
Các công ty Tư vấn đầu tư rất hữu dụng
 
1. Họ làm việc như thế nào?
 
Một công ty Tư vấn đầu tư sẽ làm việc chặt chẽ với khách hàng của họ nhằm mục đích vạch ra một chiến lược đầu tư cụ thể, đồng thời xây dụng một mối quan hệ hơp tác lâu dài với khách hang của họ. Công ty Tư vấn đầu tư có nhiệm vụ theo dõi chặt chẽ các quỹ đầu tư từ phía khách hang để có thể giúp họ đạt được các tiêu chí đặt ra. Các công ty Tư vấn tài chính thông thường sẽ nhận thanh toán thu lao thông qua việc họ tư vấn cho khách hang, đôi khi cũng nhận được hoa hồng.
 
2. Một công ty Tư vấn đầu tư cần có những chứng chỉ và bằng cấp gì?
 
Thông thường tại Mỹ, hầu hết các công ty Tư vấn đầu tư đều được cấp phéo bởi một Cơ quan quản lý tài chính độc lập (FINRA). Tuy nhiên, tất cả các quy trình và hoạt động của họ đều được giám sát bởi Ủy ban Chứng Khoán và Giao Dịch (SEC). Nhân viên của các công ty Tư vấn tài chính thông thường sẽ có bằng cấp liên quan đến Tài Chính, Kế Toán, Kinh Doanh, v.v.
 
 
Để trở thành một nhân viên Tư vấn tài chính, bạn cần có những chứng chỉ và bằng cấp nhất định
 
3. Làm sao chúng ta phân loại được các công ty Tư vấn tài chính?
 
Thông thường các công ty Tư vấn đầu tư sẽ được chia làm bốn loại: Kế hoạch Tài chính, Quản lý tiền tệ, Cố vấn Tài chính và Đại diện tài chính Ủy quyền.
 
Dưới đây là chi tiết chức năng của họ:
 
Kế hoạch Tài chính: các công ty Tư vấn đầu tư này thông thường chỉ sẽ hỗ trợ khách hàng của họ trong việc quản lý tài chính cá nhân và không hỗ trợ gì thêm về các vấn đề liên quan khác. Để có thể đăng ký làm công ty Kế hoạch Tài chính, bạn cần có các chứng chỉ liên quan như: Certified Public Accountant (CPA), Certified Financial Planner (CFP), v.v
 
Quản lý tiền tệ: đây là một loại hình khác của công ty Tư vấn đầu tư, họ là những người sẽ đưa ra các quyết định đầu tư tài chính thay cho khách hàng của mình (được ủy quyền).
 
Cố vấn tài chính: công ty Tư vấn đầu tư hỗ trợ cố vấn cho cả cá nhân lẫn doanh nghiệp. Thông thường họ sẽ có những chứng chỉ Series 65 hoặc 66, và sẽ tính phí trong quá trình tư vấn.
 
Đại diện tài chính Ủy quyền: là những công ty được thuê để bán các sản phẩm liên quan bảo hiểm, đầu tư, cổ phiếu, v.v. Thông thường những công ty này sẽ có chứng chỉ Series 6 hoặc 7.
 
 
Các công ty Tư vấn tài chính được chia làm 04 loại
 
4. Làm thế nào để chọn đúng công ty Tư vấn Tài chính?
 
Trước khi đưa ra quyết định sẽ thuê công ty Tư vấn đầu tư nào đấy, bạn cần chú ý những điều sau đây:
 
Nghiên cứu về công ty Tư vấn tài chính mà bạn sắp sửa thuê.
Họ có đang bị điều tra về kinh doanh hay không? Có tiền án trước đây hay không?
Họ đã có đủ những chứng chỉ và bằng cấp liên quan hay chưa?
Tổ chức một buổi họp mặt để gặp trực tiếp và trình bày với họ kế hoạch của bạn để xem họ có nằm được các yêu cầu cần thiết mà bên phía bạn mong muốn hay chưa.
Đừng quên trao đổi về các điều khoản liên quan đến mức phí và hoa hồng.
 
Các công ty Tư vấn đầu tư sẽ cung cấp các dịch vụ liên quan đến tài chính có thể sẽ rất hữu dụng đối với các nhà đầu tư. Họ có thể giúp bạn hoàn thành các mục tiêu đề ra cũng như thu được lợi nhuận trong thời gian nhanh nhất. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn có những ý tưởng mới cho kế hoạch đầu tư trong tương lai của mình.

Tin tức