cong-ty-xay-dung

Thi tuyển phương án thiết kế 1/500 khu trung tâm hành chính TPHCM

UBND TP.HCM vừa quyết định cuộc thi tuyển phương án thiết kế “Quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 và thiết kế kiến trúc các công trình trong Khu trung tâm hành chính của Thành phố”.

 

Khu trung tâm hành chính Thành phố được giới hạn bởi ô phố bao gồm các tuyến đường: Lê Thánh Tôn - Pasteur - Lý Tự Trọng - Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh với tổng diện tích khu đất là 18.088 m2.

 

Cuộc thi này sẽ có 01 giải nhất trị giá 300 triệu đồng, được đảm bảo quyền tác giả, đồng thời ưu tiên ký kết hợp đồng thực hiện các bước thiết kế tiếp theo; 01 giải nhì có trị giá 150 triệu đồng; 01 giải ba có trị giá 100 triệu đồng; 01 giải khuyến khích có trị giá 50 triệu đồng.

 

 

thi-tuyen-phuong-an-thiet-ke-1500-khu-trung-tam-hanh-chinh-tphcm

 

Các đơn vị tư vấn thiết kế có phương án dự thi đều được trao Kỷ niệm chương cuộc thi và nếu sản phẩm được trao giải thưởng thì Ban Tổ chức có toàn quyền sử dụng. Mỗi phương án tham gia cuộc thi nếu thực hiện đầy đủ và đúng quy định theo quy chế cuộc thi và không đoạt giải sẽ được hỗ trợ kinh phí 20.000.000đ.

 

Cuộc thi này nhằm lựa chọn phương án thiết kế quy hoạch và kiến trúc đạt yêu cầu cao nhất, tối ưu nhất tại vị trí trang trọng nhất thành phố, có kiến trúc hài hoà giữa khối công trình được bảo tồn, tôn tạo với khối công trình được xây dựng mới, và hài hoà với kiến trúc của khu vực xung quanh.

 

Theo: Báo xây dựng điện tử

Tin tức