cong-ty-xay-dung

Tiết lộ thiết kế độc đáo sân vận động diễn ra World Cup 2022 ở Qatar

Sân vận động Ras Abu Aboud Stadium được xây dựng từ những thùng Container nhằm phục vụ cho World Cup 2022.

Đây là sân vận động thứ bảy đang được xây dựng cho FIFA World 2022 được thiết kế bởi Fenwick Iribarren Architects. Ras Abu Aboud Stadium sẽ được xây dựng từ một loạt các container vận chuyển đã qua xử lý nằm trên những khung thép, được nhanh chóng lắp ráp, tháo rời và sau đó lắp ráp lại tại một địa điểm mới sau khi kết thúc sự kiện.

 

 

Nằm trên khu vực bờ sông có diện tích 450.000 mét vuông nằm ở phía đông nam của Doha, sân vận động 40.000 chỗ ngồi sẽ được chia thành nhiều khối mô đun, những khối container đã qua xử lý, phản ánh lại đặc điểm, ngôn ngữ của hải cảng gần đó. Những thùng container này sẽ được gia công cho phù hợp với từng chức năng khác nhau theo yêu cầu của một sân vận động. 

 

 

Thiết kế kiến trúc mô đun sẽ đòi hỏi ít vật liệu hơn, tạo ra ít chất thải và giảm lượng khí carbon toàn bộ so với quy trình xây dựng truyền thống, đồng thời giảm thời gian xây dựng xuống còn 3 năm. Sân vận động này đang nhắm đến việc đạt được chứng nhận 4 sao của Hệ thống Đánh giá Bền vững Toàn cầu (GSAS).

 

 

Tọa lạc chỉ cách 1.5 km (1 dặm) từ sân bay quốc tế Doha's Hamad, sân vận động có thể dễ dàng được tiếp cận với du khách thông qua một trạm dừng chuyên dụng trên vành đai vàng Qatar Rail và một trạm taxi thủy đầy hứa hẹn.

 

 

Các sân vận động hiện tại đang trong xây dựng trên khắp cả nước, bao gồm Ibrahim M Jaidah and Heerim’s Al Thumama Stadium, Foster + Partners’ Lusail Stadium (nơi khai mạc và bế mạc ngày hội bóng đá) và Zaha Hadid Architects’ Al Wakrah Stadium.

 

Hoàng Sa

Tin tức