cong-ty-xay-dung
Lệ phí chuyển đổi từ đất vườn lên đất thổ cư năm 2021
Chuyển đất ao vườn sang đất ở là nhu cầu phổ biến của người dân. Đối với khu vực nông thôn hiện nay thì giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vẫn nghi nhận mục đích sử dụng hỗn hợp bao gồm cả đất ở, đất vườn, đất mặt nước (ao, hồ)... 
 
 
Thu nhập chưa tăng, giá nhà liên tục... phi nước đại

Giá đất nền, căn hộ tại thị trường TPHCM đã tăng nhanh trong thời gian qua, bất chấp cả dịch bệnh. Cơ hội sở hữu nhà của người dân lại càng trở nên khó khăn bao giờ hết.

 

Long An: Dự án Tây Sài Gòn phải trả hơn nửa tỉ cho ngân sách

Đợt thanh tra chuyên đề chưa kết thúc, Thanh tra tỉnh Long An ra quyết định thu hồi hơn 533 triệu đồng do UBND H.Đức Hòa xác định loại đất lúa tại Dự án khu dân cư Tây Sài Gòn theo hướng thất thu ngân sách.

 

Bất động sản lại hút tiền vay

Lãi suất cho vay giảm, biên lợi nhuận cao, lại khá an toàn… nên các ngân hàng vẫn rộng cửa với khách cá nhân vay vốn mua nhà. Đây là nguyên nhân chính khiến dư nợ bất động sản tăng.

 

Danh tính nhà đầu tư bỏ ra gần 1.200 tỷ đồng ôm trọn lô cổ phần HUD Kiên Giang

Theo HNX, một nhà đầu tư tổ chức đấu giá thành công trọn lô 34,8 triệu cổ phần của HUD Kiêng Giang với giá đấu thành công 1.185 tỷ đồng, cao hơn giá khởi điểm chỉ 265 triệu đồng.

 

Chuyên gia CBRE Việt Nam: Nhiều chủ đầu tư tung ra sản phẩm smarthome, smartcity như một gia vị để nâng giá bán

Chia sẻ tại hội thảo mới đây, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc CBRE Việt Nam cho rằng, có những CĐT chỉ đưa những sản phẩm smarhome, smartcity như một gia vị, đặc tính sản phẩm để nâng cao giá bán của sản phẩm hoặc là nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm nhiều hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

 

Hủy dự án treo, quyền lợi dân còn lơ lửng: Cần công bố rõ người dân có thể làm gì
UBND TP.HCM có trách nhiệm phải công bố công khai việc hủy dự án 'treo' để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.
Cuối năm, nhà đầu tư chọn rót vốn vào đâu?

Làn sóng đầu tư thời điểm cuối năm được dự báo sẽ sôi động hơn khi dòng tiền đi tìm điểm "tập kết" sau cơn bão Covid-19.

Phú Quốc lên thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam, liệu cơn sốt đất có quay lại?

Nếu như đợt tháng 3, số lượng khách hàng quan tâm đến BĐS Phú Quốc giảm đến 50% so với giai đoạn năm 2019 thì bước sang tháng 10 lượng khách hàng quan tâm đến BĐS Phú Quốc bỗng tăng đột biến lên 10%.

Thành lập thành phố Phú Quốc

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua việc thành lập thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, chiều 9/12.

TP. HCM: Khu Đông trở thành lựa chọn chốn an cư lý tưởng của giới nhà giàu

Từ những quận vùng ven với mật độ dân cư thưa thớt, khu Đông TP.HCM tức Thành phố Thủ Đức tương lai đang là nơi an cư được giới nhà giàu nhắm đến.

Kịch bản cho thị trường bất động sản năm 2021

Tại buổi giao lưu trực tuyến mới đây, ông Võ Hồng Thắng, Trưởng phòng R&D DKRA Vietnam cho rằng, với tình hình thị trường BĐS khó khăn như hiện nay, NĐT cần xác định đầu tư trung dài hạn (3-5 năm) và hạn chế tối đa dùng đòn bẩy tài chính để đầu tư BĐS.

Bất động sản TP HCM: Khu Đông sôi động, khu Tây trầm lắng
Khu Đông TP HCM đang trở thành tâm điểm của thị trường địa ốc vùng TP HCM với lượng hàng mở bán ồ ạt, giá sản phẩm ngày một cao. Ngược lại, khu Tây có số lượng mở bán dự án ít, mức giá ổn định và được đánh giá phù hợp nhu cầu của lượng khách hàng nhất định.
Nhà đầu tư ôm lời lớn ở thị trường bất động sản Long An

Được đánh giá là một thị trường trầm lắng, không nhiều sôi động trong suốt năm 2020. Thế nhưng, biên độ tăng giá và lợi nhuận mà nhà đầu tư thứ cấp lại đạt mức hơn kỳ vọng ở thị trường bất động sản Long An.

Tìm thuốc cứu dự án ách tắc sổ hồng

TP.HCM phân loại các chung cư trên địa bàn thành hai loại để gỡ vướng việc cấp sổ hồng.

Thị trường bất động sản TP.HCM: Dự án địa ốc mòn mỏi chờ ngày khai thông

Khách hàng chờ đợi, chủ đầu tư như ngồi trên đống lửa, còn các cơ quan chức năng thì mất nhiều thời gian để rà soát, thanh tra dự án vì nhiều quy định, văn bản pháp luật chồng chéo.

Tăng cường xử lý những bất ổn ở chung cư

Đó là nội dung trong báo cáo của Sở Xây dựng gửi UBND TP.HCM và Bộ Xây dựng mới đây.

Khánh Hòa tổng rà soát dự án trên đồi núi tại Nha Trang

Hàng chục dự án trên các đồi núi ở TP. Nha Trang không phù hợp hoặc chỉ phù hợp một phần quy hoạch.

Bất động sản qua 1 thập kỷ: Nơi thấp nhất tăng gấp 3, chỗ

Theo chuyên gia, nếu quan sát đà tăng giá của thị trường trong 1 thập niên qua, đồ thị giá đất chủ yếu theo xu hướng tăng thẳng đứng hoặc đi ngang, không có chuyện giảm.

Sống chậm cùng thiên nhiên Bảo Lộc
Bảo Lộc đang được ví như một kho báu vẫn chưa được khai phá của ngành du lịch, với không gian thiên nhiên hoang sơ, người dân mộc mạc và bình dị, cùng hàng loạt danh lam thắng cảnh đẹp mê hồn.
 
Bất Động Sản Bảo Lộc - mảnh đất “màu mỡ” mới của các nhà đầu tư
Trong khi một số thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng trầm lắng do tác động của đại dịch Covid-19 thì thị trường bất động sản Bảo Lộc lại đang trở thành tâm điểm đầu tư, giao dịch diễn ra rất sôi động.
 
Triết lý cho Đà Lạt

Bước qua quán cà phê văng vẳng bài hát “Phố xa”, tôi đứng lại, nghe hết ca khúc rồi mới đi tiếp được.

Lợi thế hạ tầng nâng tầm BĐS nghỉ dưỡng Bảo Lộc

Được định hướng trở thành đô thị trọng điểm Nam Tây Nguyên, TP. Bảo Lộc đang sở hữu những nút giao thông quan trọng, nắm vai trò liên kết khu vực. Đó cũng là nền tảng để phát triển các khu nghỉ dưỡng cao cấp tại thành phố du lịch.

Dư địa phát triển bất động sản sinh thái tại Lâm Đồng

Xu hướng “bỏ phố về vườn” đang thể hiện rất rõ nét trên thị trường BĐS hiện nay, nhất là thời điểm dịch bệnh Covid-19. Trong đó các khu vực như Lộc Tân, Bảo Lộc (Lâm Đồng) đang trở thành những khu vực đáp ứng được các điều kiện về thiên nhiên cho xu hướng này.