cong-ty-xay-dung

Những điều nên tránh khi bố trí đồ nội thất

Trong thiết kế nội thất cho nhà ở có rất nhiều yếu tố bạn cần lưu ý không những về phong thủy mà còn về vị trí lắp đặt. Tuy nhiên, nếu lắp sai vị trí, sức khỏe và cuộc sống gia đình sẽ bị ảnh hưởng. Dưới đây là những sai lầm khi bố trí nội thất bạn cần tham khảo.

 
Gắn gương trên trần nhà
 
Vì muốn tạo cảm giác sang trọng và giúp trần nhà cao hơn nên gia chủ đã gắn gương vào trần nhà. Tuy nhiên, điều này là không nên vì khi nằm trên giường, bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh mờ ảo của mình, từ đó cảm thấy bất an, nhất là khi ánh sáng yếu. Ngoài ra, việc giữ gìn cho gương sạch cũng khó khăn hơn. Thậm chí, gương chất lượng kém có thể rơi vỡ.
 
 
Vách kính trong suốt dễ khiến chủ nhà và người
 
Phòng ngủ nằm ở tầng một có điều kiện lý tưởng với cửa mở ra khoảng vườn cây xanh bên ngoài. Tuy nhiên, gia chủ không nên sử dụng kính trong để làm vách ngăn. Khi đi nhanh hoặc không để ý, bạn dễ quên sự tồn tại của kính mà va người hoặc đập đầu vào kính. Để khắc phục, bạn có thể dán giấy bóng kính mờ hoặc làm viền đen mỏng bao quanh khung kính.
 
Bố trí quá nhiều đèn hoặc đèn quá sáng
 
Lắp đặt quá nhiều đèn hoặc ít đèn nhưng ánh sáng mạnh sẽ dễ khiến bạn bị lóa mắt, ảnh hưởng tới thị giác. Bạn nên nhờ tư vấn khi mua bóng đèn với cường độ ánh sáng phù hợp và nhờ tư vấn thiết kế để bố trí số lượng đèn phù hợp để tránh hại mắt và tiết kiệm điện.
 
 
Bếp nấu bố trí ngay sát cửa sổ
 
Với những món đồ cố định, bạn nên bố trí ở khu vực ít chịu tác động của mưa nắng. Với bếp nấu, bạn không nên bố trí gần cửa sổ. Bởi khi có mưa to, gió lớn, nước có thể ngấm vào tường, gây hỏng bếp, rò điện.
 
Để lò vi sóng ngay trên bếp nấu
 
Nếu bạn bố trí lò vi sóng ngay trên bếp, nhiệt, khói tỏa ra khi nấu nướng sẽ khiến lò vi sóng không giữ được độ bền. Bạn nên đặt thiết bị hút mùi vào vị trí ngay trên bếp nấu để đảm bảo không gian trong lành hơn.
 
 
Dùng đệm không hợp lý hoặc đã qua sử dụng 
 
Đệm có ảnh hưởng lớn tới giấc ngủ của những người nằm trên nó. Nếu như đệm quá cứng hoặc là quá mềm sẽ gây hại lớn cho cột sống của con người và giấc ngủ không được sâu. Như vậy, khi lựa chọn đệm thì bạn cần lựa chọn loại đệm dựa trên kích thước, độ dày và cả độ đàn hồi của đệm. Thêm vào đó, bạn không nên lựa chọn loại đệm cũ hay đã qua sử dụng bởi nó có chứa nhiều vi khuẩn, gây hại cho sức khỏe.
 
 
Bố trí điều hòa ngay trên đầu giường
 
Vị trí đặt điều hòa lý tưởng nhất là ở phía cửa ra vào. Bạn tuyệt đối không nên để điều hòa thổi thẳng xuống giường bởi luồng gió từ điều hòa sẽ khiến người nằm dễ bị cảm lạnh.
 
Theo Baoxaydung.com.vn
 

Tin tức