Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Thị trường giá đất nền Khánh Hòa tăng mạnh 2022

Do lệch pha cung – cầu, giá rao bán đất nền Khánh Hòa tăng 26% so với trung bình cả năm 2021. Huyện Cam Lâm là một trong những điểm nóng của thị trường bất động sản Khánh Hòa.

Mới đây, Batdongsan đã công bố báo cáo thị trường bất động sản Khánh Hòa quý 1/2022. Dữ liệu nghiên cứu cho hay, nhu cầu tìm kiếm nhà đất ở Khánh Hòa trong 3 tháng đầu năm nay tăng 25% so cùng kỳ năm trước và tăng 37% so với quý 1/2019 – thời kỳ trước Covid-19.

Báo cáo nêu rõ, mức tăng lượt quan tâm và lượng tin đăng bán các loại hình bất động sản tại Khánh Hòa gần bằng nhau. Điều này cho thấy cán cân cung – cầu bất động sản khá cân bằng.

Cụ thể, đối với phân khúc nhà riêng, trong tháng 03/2022, lương tin rao bán tăng 35% và mức độ quan tâm tăng 42% so với tháng trước đó. Với loại hình chung cư, mức độ quan tâm và lượng tin rao bán tăng lần lượt là 41% và 40%.

bất động sản Khánh Hòa
Khánh Hòa là một trong những địa phương có lượng quan tâm đất nền cao nhất nước do những thông tin về quy hoạch.

Đáng chú ý, trong tháng 3 vừa qua, thị trường đất nền có sự lệch pha cung – cầu rõ rệt với nhu cầu tìm kiếm tăng tới 72% trong khi lượng tin rao bán chỉ tăng 51%. Do lực cầu vượt trội so với nguồn cung nên giá rao bán đất nền Khánh Hòa quý 1/2022 tăng 26% so với trung bình cả năm 2021.

Batdongsan nhận định, Cam Lâm là một trong những điểm nóng của thị trường bất động sản Khánh Hòa, đã nhiều lần xảy ra sốt đất cục bộ. Dữ liệu nghiên cứu cho thấy, trong quý 1/2022, lượng tin đăng bán trực tuyến của đất và sản phẩm gắn liền với đất ở huyện Cam Lâm tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo đó, lượng tin đăng bán đất nền tăng 111%; đất nền dự án tăng 233%; nhà liền kề, biệt thự tăng 684%. Về nguồn cầu, so với quý 1/2021, lượt tìm mua đất nền dự án và đất nền đều tăng 90%; nhà liền kề, biệt thự tăng 50%.

Chuyên gia của đơn vị nghiên cứu cho biết, huyện Cam Lâm tọa lạc giữa hai thành phố lớn là Nha Trang và Cam Ranh, kế cận sân bay quốc tế Cam Lâm, sở hữu 13km đường bờ biển (10km thuộc bãi Dài) với gần 40 dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Giá đất Cam Lâm vì thế tăng đều trong những năm qua, mức tăng bình quân hàng năm khoảng từ 10 – 20%.

Đặc biệt, nhà đất Cam Lâm Khánh Hòa gần đây lại nóng sốt trước thông tin quy hoạch đô thị sân bay cũng như đề xuất của ông lớn Vingroup về việc triển khai đô thị thông minh. Các loại đất nền nơi đây cũng tăng giá mạnh. Minh chứng là, giá đất thổ cư hồi cuối tháng 03/2022 tăng khoảng 7 – 10 triệu đồng/m2; giá đất nông nghiệp cũng tăng 5 – 7 lần so với trước Tết.

Giá rao bán bình quân đất nền Cam Lâm quý 1/2022 khoảng 9 triệu đồng/m2; đất nền dự án giá 25 triệu đồng/m2; liền kề, biệt thự ở giá 40 triệu đồng/m2. Trong khi đó, mức giá đất nền trung bình ở Nha Trang là 20 triệu đồng/m2; đất nền dự án 39 triệu đồng/m2; condotel 48 triệu đồng/m2.

Các chuyên gia khuyến nghị, việc đầu tư đất thổ cư, đất nền tại huyện Cam Lâm có thể có cơ hội sinh lời. Thế nhưng, người mua nên tìm hiểu kỹ thông tin, quy hoạch và so sánh giá bán, tránh mua ở các khu vực đã bị đẩy giá quá cao.

Nguồn tin Batdongsan